Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong việc ứng dụng CNTT hướng tới chuyển đổi số trong giáo dục- Xây dựng giáo dục thông minh.

Hướng đến mục tiêu chuyển đổi số trong ngành giáo dục, xây dựng trường học thông minh chúng ta gặp không ít những khó khăn, thách thức về cơ sở hạ tầng, chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghệ số. trước những khó khăn đó trường mầm non Cổ Đô từng bước thực hiện kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế  cho đội ngũ giáo viên khi có đủ cơ sở hạ tầng chuyển đổi công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục- xây dựng trường học thông minh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã cho ra đời hàng loạt các phần mềm giáo dục rất hữu ích cho giáo viên mầm non như VIolet, Flash, Photoshop, Active Primary …

Dựa vào các phần mềm và công nghệ thông tin mà các giáo viên mầm non có cơ hội được tiếp cận và làm quen với những phương pháp, cách thức giảng dạy thú vị khiến nội dung bài giảng sinh động, hấp dẫn hơn. Từ đó kích thích sự ham học hỏi và tìm tòi vốn kiến thức của trẻ trong những năm đầu đời giúp các bạn nhỏ sáng tạo, hình thành lối tư duy tự chủ và là nền tảng quan trọng trong những năm học tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhờ có sự ra đời và phát triển của công nghệ thông tin mà các giáo viên mầm non có thể dễ dàng tiếp cận, tìm tòi các nguồn tư liệu đa dạng, phong phú. Đây cũng là cơ sở giúp các thầy cô xây dựng bài giảng hấp dẫn, phù hợp với tâm lý trẻ, hiệu quả học tập theo đó cũng tăng lên và tiến dần đến nguyên lý “dạy học lấy học sinh làm trung tâm”.

Một số hình ảnh bồi dưỡng CNTT cho đội ngũ giáo viên khối mẫu giáo:

Tác giả: Đinh Thị Út