A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẾN TRƯỜNG THẬT LÀ VUI BỐ MẸ Ạ

 

Trường mầm non không chỉ là nơi chăm sóc, giáo dục các bé mà còn là nơi các con được tự do vui chơi cùng bạn bè và học những bài học đầu tiên trong hành trình khám phá tri thức của mình. Bởi khi chơi đùa cũng là lúc bé tìm tòi về thế giới xung quanh và học cách để làm ra những điều mới mẻ. Do đó, ngôi trường mầm non lý tưởng là nơi được đầu tư cho quá trình vui học của con trẻ, từ lớp học được trang trí với những hình ảnh đầy màu sắc cho đến khoảng không ngoài trời xanh mát phù hợp cho những trò chơi vận động.

Không gian truyền cảm hứng kết hợp với những những trò chơi hấp dẫn sẽ kích thích sự tò mò, tăng trí tượng tượng và giúp con trẻ ghi nhớ về những sự vật, hiện tượng một cách tự nhiên nhất. Để rồi, ở mỗi mảnh ghép được trẻ ghép thành lâu đài hay nơi bàn tay đang nhuộm đầy màu sắc, chúng ta đều có thể tìm thấy những câu chuyện ngộ nghĩnh của các thiên thần nhỏ và nhận ra rằng, thế giới qua góc nhìn trẻ thơ sinh động đến nhường nào.

Đến trường các con được hòa mình vào các hoạt động vui chơi, mỗi đứa trẻ sẽ bộc lộ những sở thích và cá tính riêng. Có bạn thích thú khi chơi đu quay, có bạn lại say mê với chiếc cầu trượt dài, có bạn lại thích được nằm trải mình ngắm nhìn thiên nhiên cùng các bạn.

Hơn hết khi đến trường mầm non Cổ Đô các con không chỉ được vui chơi. Các con còn được tham gia rất nhiều các hoạt động học tập, trải nghiệm như: được đóng vai làm cô bác sĩ khám bệnh, được làm các cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp; được tự mình khám phá những điều kỳ diệu trong cuộc sống tươi đẹp …

Do đó, để trẻ có thể khám phá trọn vẹn những gì chúng quan tâm thì không thể không kể đến vai trò đồng hành của những người ba, người mẹ thứ hai. Từ các hoạt động vui chơi, các cô sẽ dễ dàng nhận biết được thiên hướng và khả năng của mỗi bạn. Từ đó, sáng tạo ra nhiều trải nghiệm khác nhau, đảm bảo tất cả trẻ đều được tạo cơ hội để tự tìm tòi và thấu hiểu bản thân.

Đương nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản và cần rất nhiều sự kiên nhẫn, tình yêu thương cũng như kinh nghiệm từ người giáo viên. Dưới bàn tay thiết kế của các cô giáo trường mầm non Cổ Đô đã tạo ra khu vui chơi trải nghiệm cho các con thân yêu như: Khu vận động cho các bé nhà trẻ, khu hoạt động thể chất cho trẻ mẫu giáo. khu vui chơi cát và nước. chơi giao thông, sân bóng mi ni hay vườn hoa, rau cho trẻ trải nghiệm. Chính sự tận tâm, yêu nghề, mến trẻ sẽ khiến cho các con cảm thấy mình được tôn trọng, được yêu thương và chắc chắn, mỗi ngày đến trường của con sẽ là một ngày vui.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA BÉ KHI TỚI TRƯỜNG MỜI QUÝ PHỤ HUYNH CÙNG  NGẮM CÁC CON


Tác giả: Chu Thị Thêu
Nguồn:(Nguồn: hongngochospital.vn) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Tháng 12 : 1.166