A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHIỀU CỦA CÁC BÉ HỌC SINH TRƯỜNG MN CỔ ĐÔ

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng tình cảm và kỹ năng xã hội chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ mầm non vào lớp 1. Do đó, mỗi cán bộ giáo viên trường mầm non Cổ Đô luôn cố gắng nỗ lực, tâm huyết xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm “ Trường mầm non học hạnh phúc ” để mỗi ngày đến trường là niềm hạnh phúc của trẻ.
 

 

Hoạt động chiều tưởng như đơn giản đối với trẻ mầm non. Để đánh thức trẻ sau giờ ngủ trưa, cô bật những đoạn nhạc nhẹ nhàng, đến từng nơi đánh thức trẻ. Cho trẻ tập những vận động nhẹ  sau giờ ngủ trưa. Nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân, cô còn khuyến khích trẻ cất gối, gập chăn, cất chiếu cùng cô. Sau giờ ăn quà chiều các bạn nhỏ được cô giáo cho ôn luyện các bài học, các kỹ năng đã được học và tham gia các trò chơi nhẹ nhàng vừa sức.


Những kỹ năng cần ôn luyện cho trẻ mầm non không chỉ giúp trẻ có khả năng thích nghi tốt. Mà còn giúp bé rèn luyện tính tự giác, tự lập từ nhỏ trẻ thể hiện cá tính của bản thân mạnh mẽ nhất. Các bé sẽ cảm thấy tò mò với mọi thứ và sẽ rất cố gắng để học hỏi những điều mới mẻ. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp nhất để các bậc cha mẹ cũng như thầy cô rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bé.

Trẻ được rèn những kỹ năng khi tham gia vào các trò chơi vận động như: Mèo đuổi chuột, kéo co… Cô hướng dẫn tỉ mỉ hơn về cách chơi các trò chơi giúp trẻ hiểu và nắm được cách chơi một cách thành thạo, chơi phải đoàn kết với bạn. Khi trẻ tham gia vào các trò chơi vận động giúp cho trẻ luôn năng động tự tin, có một cơ thể khỏe mạnh, cải thiện chiều cao cho trẻ. Từ đó phát huy hết khả năng ham khám phá tìm tòi, sự sáng tạo của trẻ. Khơi gợi và giáo dục cho trẻ thêm yêu quý chính cơ thể của mình, yêu thích rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Hoạt động ôn luyện kiến thức LQVT lớp 5T A2
Nhãn

Trẻ con được rèn các kỹ năng vệ sinh: Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Thói quen vệ sinh là biểu hiện của nếp sống văn minh, một biện pháp khoa học nhằm mục đích bảo vệ, nâng cao sức khỏe của con người. Để vệ sinh trở thành thói quen văn hóa mỗi người cần phải có một quá trình tập luyện, rèn luyện và đấu tranh với bản thân. Giáo dục thói quen văn hóa vệ sinh cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non là một trong những nhiệm vụ giáo dục toàn diện có ý nghĩa lớn đối với sự hình hành và phát triển nhân cách của trẻ sau này. Bởi đây là giai đoạn đánh dấu sự tự lập dần dần trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ, giai đoạn định hình nhân cách. Giáo dục thói quen văn hóa vệ sinh là rèn luyện cho trẻ những thói quen của nếp sống văn minh như: tính sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng… Đồng thời cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản, khoa học về vệ sinh cá nhân. Bồi dưỡng cho trẻ những tình cảm, thái độ tích cực đối với việc thực hiện những hành vi văn hoá, tổ chức cho trẻ thực hiện các thói quen văn hoá vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, giúp trẻ biết tự kiểm tra, đánh giá hành động vệ sinh của mình, của bạn… Từ đó hình thành cho trẻ thói quen thực hiện hành vi văn hoá vệ sinh, để trẻ có thể tự bảo vệ mình, được sống thoải mái về thể chất và tinh thần - sống khỏe mạnh

Ngoài một số hoạt động bắt buộc, cô tổ chức cho trẻ học mọi lúc mọi nơi như trong giờ trẻ chơi tự do, giờ hoạt động chiều. Đây là hoạt động cô dành cho trẻ nhằm củng cố những kiến thức cũ, một số kỹ năng chơi  kỹ năng về cảm xúc mà trước đó trẻ đạt kết quả chưa cao.

Hoạt động chiều thường là hoạt động phụ huynh quan sát được con mình đến lớp học cái gì, chơi như thế nào, tạo niềm tin cho phụ huynh thì giáo viên luôn tạo ra sự  thoải mái hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động, luôn vui vẻ khi đến lớp cho đến khi phụ huynh  đón về.

Hoạt động kỹ năng gấp quần áo lớp 4T- B4
Nhãn

Tác giả: Hoài Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 09 : 6.610