A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH COVID 19

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, hôm nay thứ 2 ngày 11/05/2020 toàn thể học sinh  trường mầm non Cổ Đô chính thức đón trẻ quay lại trường học. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng, trong tuần qua cán bộ GVNV  trường đã vệ sinh, tập huấn xử lý cho toàn bộ giáo viên những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường.

        Thực hiện công văn số 1378 /SGDĐT-CTTT về việc thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học, không áp dụng giãn cách trong lớp học. Tuy nhiên  trường Mầm non Cổ Đô đã thực hiện rất nghiêm túc việc hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người. và được các cô tổ chức các hoạt động, trò chơi theo hình thức cá nhân là chủ yếu. Sau mỗi hoạt động các con đều được cô cho rửa tay bằng xà phòng. Đặc biệt, cố gắng tạo môi trường an toàn cho các con; cân đối, bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến trường. Việc thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong bối cảnh tình hình dịch được kiểm soát tốt khiến nhiều phụ huynh yên tâm hơn khi cho con đến trường.

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, hôm nay thứ 2 ngày 11/05/2020, trường mầm non Cổ Đô chính thức đón trẻ quay lại trường học. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng, trong tuần qua cán bộ GVNV  trường đã vệ sinh, tập huấn xử lý cho toàn bộ giáo viên những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường.

7 giờ sáng ngày 11/05/2020, tại các khu lẻ trong toàn  trường Mầm non Cổ Đô đã có rất đông phụ huynh và học sinh có mặt tại trường và xếp hàng lần lượt để đo thân nhiệt rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô trước khi vào lớp. Sau hơn 3 tháng nghỉ học do dịch Covid-19, tuy được triển khai học trực tuyến tại nhà, nhưng nhiều phụ huynh và học sinh mong chờ các con được trở lại trường học tập cùng cô và bạn bè. Hầu hết các con đều được bố mẹ và các cô nhắc nhở ý thức và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, dù là ở lứa tuổi mầm non.

 Trong buổi sáng ngày đầu tiên đi học, Trường Mầm non Cổ Đô có 327/421trẻ  đi học, tỷ lệ đạt 77,6%; hầu hết các lớp đều nhanh chóng ổn định lớp học và nền nếp học tập, đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế, phù hợp với tình hình mỗi đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho học sinh khi đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sáng nay.

Phụ huynh cho con xếp hàng chờ cô đo thân nhiệt
Cán bộ y tế xã cùng kiểm  tra thân nhiệt cho trẻ
Cô giáo giúp trẻ rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô
Cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho trẻ lớp 5 TA1

 


Tác giả: Hoài Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 05 : 1.327