TỔNG KẾT HỘI THI " XÂY DỰNG VIDEO PHỐI HỢP PHỤ HUYNH CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ" TRƯỜNG MẦM NON CỔ ĐÔ NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-PGDĐT ngày 11/02/2022 của phòng GDĐT Ba Vì về việc tổ chức Hội thi “ Xây dựng video phối hợp phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà” cấp học mầm non năm học 2021 – 2022; trường mầm non Cổ Đô xây dựng Kế hoạch số 18/KH-MNCĐ ngày 11/02/2022 kế hoạch việc tổ chức Hội thi “ Xây dựng video phối hợp phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà” trường mầm non Cổ Đô năm học 2021- 2022;

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các con chưa được đến trường, chưa được gặp cô, gặp bạn; Để phát công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh được gắn kết chặt chẽ, nhà trường đã triển khai công tác quay video hướng dẫn phụ huynh phối hợp chăm sóc giáon dục trẻ tại nhà trong thời gian trẻ nghỉ dịch Covid 19. Mục đích của Cuộc thi là để phát hiện, quảng bá, chia sẻ các phương pháp phối hợp hay, cách làm tốt, các điển hình trong thực hiện công tác phối hợp trong nhà trường, Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy.

Sau khi nhận được kế hoạch số 175/ KH-GDĐT-MN ngày 11/02/2022 của phòng GDĐT về việc tổ chức Hội thi “Xây dựng video phối hợp phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà” cấp mầm non năm học 2021- 2022, nhà trường đã thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo tổ chức hội thi và tham gia chấm, tổng hợp kết quả và công khai kết quả đến toàn thể CB,GV,NV trong nhà trường.

Hội thi “Xây dựng video phối hợp phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà” trường mầm non Cổ Đô năm học 2021- 2022” có 33 /39 giáo viên tham gia dự thi. Căn cứ số lượng bài tham gia dự thi Ban tổ chức đã tổng hợp và xếp giải cho 29 cá nhân theo số điểm từ cao xuống thấp, Cụ thể Giải Nhất khối 5 tuổi thuộc về đ/c Phạm Thị Mận- Giáo viên lớp 5T A1 với video “ Dạy trẻ đếm đến 10, tạo nhóm có số lượng 10, nhận biết số 10”; Giải Nhất khối 4 tuổi giáo viên: Nguyễn Thị Lệ - giáo viên lớp 4T B4 với hoạt động thơ: Gieo hạt; Giải Nhất khối 3 tuổi hoạt động dạy trẻ kỹ năng phòng tránh bị điện giật của đồng chí: Chu Thị Thêu- giáo viên lớp 3T C2. Giải Nhất khối nhà trẻ đồng chí: Nguyễn Thị Nga lớp nhà trẻ D1 với hoạt động dạy trẻ một số trò chơi vưới các ngón tay. Giải nhì thuộc về các cô giáo: Nguyễn Thị Nga- GV lớp 4 tuổi B3; Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến- Giáo viên lớp 5T A2; cô giáo Lê Phượng lớp 4T B1; Cô giáo Mai Thanh Yên lớp 5T A4; cô giáo Phan Thị Phượng lớp nhà trẻ D3; cô giáo Lê Thị Kim Dung lớp nhà trẻ D4. Còn lại 8 giải Ba và 11 giải khuyến khích.

Ban tổ chức đã họp và lựa chọn 02 hoạt động của cô giáo Chu Thị Thêu và cô giáo Nguyễn Thị Lệ tham gia dự thi cấp huyện. Kết quả cô giáo Nguyễn Thị Lệ đạt giải Nhì khối nhà trẻ, cô giáo Chu Thị Thêu đạt giải Nhì khối mẫu giáo. Bài dự thi của hai cô giáo đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Hoạt động dạy kỹ năng phòng tránh bị điện giật của cô giáo Chu Thị Thêu đã linh hoạt sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tạo ứng dụng link trò chơi tương tác với học sinh để củng cố bài học, bên cạnh đó cô còn tạo mã QR để phụ huynh, học sinh có thể quét mã cho con tham gia trò chơi tương tác. Hoạt động thơ “ Gieo hạt” của cô giáo Nguyễn Thị Lệ với chất giọng truyền cảm và cách xử lý ngữ điệu từng câu thơ, sự linh hoạt của đôi bàn tay minh họa cho lời thơ đã cuốn hút sự chú ý của các bé.

Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích cho đội ngũ giáo viên trong thời gian nghỉ dịch đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Dưới đây là video đạt giải cấp huyện

Tác giả: Đinh Út