CẤP MẦM NON - HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Sáng thứ 5 ngày 17/9/2020 Tổ MN - Phòng GD&ĐT Ba Vì đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp MN trên toàn huyện Ba Vì tại hội trường Phòng GD&ĐT Ba Vì. Đến dự hội nghị có đ/c Phùng Ngọc Oanh - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, đ/c Hoàng Thị Kim Nhung - Phó trưởng phòng GD&ĐT; cán bộ, chuyên viên tổ MN phòng GD&ĐT Ba Vì cùng 42 hiệu trưởng và  28 chủ nhóm lớp mẫu giáo , độc lập tư thục trên địa bàn huyện Ba Vì. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả đạt được cấp MN năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021.

Đ/c Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2019-2020 là năm học nhiều khó khăn, vừa phải chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục, với phương châm nghỉ dịch không nghỉ học trong thời gian qua để đảm bảo dãn cách xã hội phòng chống dịch Covid -19. Nhưng cấp MN huyện Ba Vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Môi trường giáo dục trong các nhà trường được đầu tư, khung cảnh sư phạm thân thiện sáng – xanh- sạch – đẹp- an toàn, đảm bảo 50% diện tích sân vườn là sân cỏ, quy hoạch cây xanh bóng mát, vườn rau, và đã cung cấp rau an toàn vào bữa ăn của trẻ. Phòng GD&ĐT Ba Vì và trường MN Tòng Bạt được Thành phố khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi xây dựng MTGD lấy trẻ làm trung tâm. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động được đẩy mạnh, 100% các trường triển khai dạy học trực tuyến qua Zoom. Thực hiện tốt Đề án sữa học đường kết quả 96% trẻ tham ra uống sữa cao hơn mức trung bình thành phố (90%).

Trong các thành tích đạt được của cấp MN, nổi bật nhất là kết quả Hội thi: 100% các trường triển khai thi GVDG chuyên đề “ Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mỹ ” Chọn cử 82 giáo viên dự thi cấp huyện. Kết quả:

Môn Giáo dục âm nhạc: 03 giải Nhất (cô giáo Lê Thị Luyến- Trường MN Cẩm Lĩnh A; cô giáo Nguyễn Thị An - Trường MN Phú Châu và cô giáo Tạ Thị Thanh Phương- Trường MNTTNC Bò và Đổng Cỏ); 09 giải Nhì; 9 giải Ba và  20 giải Khuyến khích.

Môn Tạo hình: 04 giải Nhất (cô giáo Nguyễn Thị Hương- Trường MNTTNC Bò và Đồng Cỏ, cô Kiều Thị Nhung- Trường MN 1.6, cô Nguyễn Thùy Dung- Trường MN Tản Viên, cô Phùng Thị Hà- Trường MN Phú Đông); 09 giải Nhì; 11giải Ba và 17 giải Khuyến khích.

Đ/c Hoàng Thị Kim Nhung - PTP GD&ĐT điều hành phần thảo luận tại HN

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về kết quả thực hiện năm học 2019-2020 và báo cáo dự thảo nhiêm vụ năm học 2020-2021. Các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và xây dựng kế hoạch năm học mới 2020-2021 của tổ Mầm non. Đặc biệt rất nhiều ý kiến của đại biểu nhấn mạnh biện pháp ứng dụng  CNTT, sử dụng phần mềm kế hoạch giáo dục, phần mềm nuôi dưỡng vào quá trình quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ được tốt nhất. Với mong muốn năm học 2020-2021 cấp Mầm non toàn huyện Ba Vì sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần phát triển hơn nữa giáo dục  toàn huyện Ba Vì.

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì