A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động nổi bật của cấp học Mầm non huyện Ba Vì bảo đảm an toàn đón học sinh trở lại trường

Trong 3 tháng nghỉ phòng, chống dịch bệnh thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, Phòng GD&ĐT Ba Vì, hàng tuần các trường vẫn thực hiện nghiêm túc việc tổng vệ sinh trường, lớp, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho trẻ... Đặc biệt từ khi có công văn số 1602/UBND-KGVX ngày 29/04/2020 của UBND thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và công văn số 243/PGDĐT ngày 29/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì ban hành về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, cấp học Mầm non huyện Ba Vì đã khẩn trương, tích cực hơn nữa để chuẩn bị môi trường sạch sẽ và an toàn cho trẻ đến trường.

Đối với các trường Mầm non, việc tổng vệ sinh trường lớp là một trong những biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và là điều kiện bắt buộc trong tiêu chí đánh giá các trường học đủ điều kiện cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch. 100% các trường Mầm non đã phối hợp với Trung tâm Y tế  huyện, trạm y tế xã thực hiện phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn tất cả 42 trường học công lập trên địa bàn.

Hình ảnh trường MN Vật Lại tiến hành phun khử trùng toàn trường

Vào ngày thứ 7 và chủ nhật ngày 02/05/2020 và 03/05/2020, 100% các trường Mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ trang thiết bị, đồng dùng phục vụ công tác bán trú, đồ dùng cá nhân của từng trẻ để đảm bảo khi đi học trở lại mỗi trẻ có đồ dùng vệ sinh riêng. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng để giúp trẻ có một môi trường sạch sẽ và an toàn khi quay trở lại lớp. Toàn bộ giường cá nhân, chiếu, vỏ chăn, gối, khăn mặt của học sinh đều được các cô lau, giặt và phơi nắng cẩn thận. Các đồ dùng trong bữa ăn bán trú như: Nồi, bát, thìa, cốc, âu chia cơm… đều được các bác nhà bếp luộc và sấy cẩn thận. Các buồng lớp được mở cửa thông thoáng, bàn ghế, đồ chơi được cọ rửa sạch sẽ…

Hình ảnh trường MN Ba Trại A cọ rửa và khử trùng đồ dùng đồ chơi

Hình ảnh trường MN Tòng Bạt làm sạch môi trường ngoài lớp học

Một số trường Mầm non đã tiến hành họp, tập huấn và giao nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học. Những quy định trước khi đến trường, trong khi ở trường và khi kết thúc buổi học được triển khai cụ thể đến từng giáo viên. Đặc biệt các xử lý các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/04/2020 được tập huấn nhuần nhuyễn cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đảm bảo trước ngày học sinh đi học trở lại 100% các trường Mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện nghiêm túc.

Hình ảnh trường MN TTNC Bò và Đồng Cỏ tập huấn sử dụng nhiệt kế

 

Cô Phùng Thị Quý – Hiệu trưởng trường MN Đồng Thái triển khai họp trực truyến 

qua phần mềm Zoom Cloud Meetings

 

Một số trường Mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì không chỉ làm tốt công tác vệ sinh trường lớp mà còn có những hoạt động rất thiết thực để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường một cách an toàn nhất. Chỉ từ những nguyên vật liệu đơn giản, sẵn có ở trường Mầm non: tấm nhựa mica, xốp, dập ghim, nhám dính các cô đã tạo nên những chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng để phát miễn phí cho toàn thể học sinh trong nhà trường trong ngày đi học trở lại.

 

Hình ảnh CB, GVNV trường MN Cẩm Lĩnh A làm mũ chống giọt bắn cho học sinh toàn trường

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì đã thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc các trường thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo độ giãn cách và các phương án đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương. Chỉ đạo các nhà trường tạm dừng việc tổ chức chào cờ tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tiếp tục tổ chức kiểm tra 100% các trường thực hiện công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại theo dự kiến vào ngày 11/05/2020.


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 619