A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Ba Trại A tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh với trị giá hơn 40 triệu đồng

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, việc dạy và học trực tuyến được xác định là phương pháp tối ưu nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới.

Ba Trại là một xã thuần nông thuộc một trong 7 xã miền núi của Huyện Ba Vì. Xã vẫn còn rất nhiều những gia đình kinh tế khó khăn không có điều kiện trang bị thiết bị hỗ trợ con em tham gia học trực tuyến, học trên truyền hình.

Với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào không để học sinh bị bỏ lại phía sau, nghỉ dịch chứ không nghỉ học vì thế việc "gieo chữ" qua mạng của các thầy cô giáo trong trường Tiểu học Ba Trại A gặp khá nhiều khó khăn. Trước thực tế trên, BGH cùng BCH Công đoàn nhà trường phát động đợt ủng hộ thiết bị hỗ trợ học trực tuyến đối với học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em có phương tiện tham gia học tập. Với tinh thần đoàn kết, chung tay giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đợt này nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của quý báu của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh với số tiền hơn 40 triệu đồng. Nhà trường trích 6.700.000đ ủng hộ Mặt trận tổ quốc Huyện Ba Vì, số tiền còn lại 37 triệu đồng đã dành mua 25 chiếc điện thoại thông minh, 27 sim 4G tặng 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Thêm nữa, cá nhân cô Nguyễn Thị Hồng- Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch CĐ nhà trường đã tặng 1 tivi 32 inch, 1 bộ máy tính cấu hình tốt. Cô giáo Hồng cho biết: "Món quà tôi tặng cho học sinh với giá trị không nhiều nhưng đây là tấm lòng và trách nhiệm của tôi đới với học trò và mong các em sẽ có thêm động lực để học tập vượt qua giai đoạn khó khăn này".

 

Theo đánh giá của Phòng GD&ĐT Ba Vì, trường TH Ba Trại A đang là một trong những trường đi đầu về số lượng giáo viên và học sinh tham gia dạy- học trực tuyến và học trên truyền hình được, chất lượng của việc dạy- học trực tuyến cũng được đảm bảo theo đúng các quy định của ngành.


Tác giả: Anh Tuấn (theo http://thbatraia.edu.vn/)
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 619